News

RSS
COVID-19 จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ สายงานร้านอาหาร,ร้านกาแฟ :  เตรียมรับมือ พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค

COVID-19 จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ สายงานร้านอาหาร,ร้านกาแฟ : เตรียมรับมือ พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค

          จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ ในทุกสายงาน กับ พิษ COVID-19 ที่ถึงแม้จะจบแล้ว แต่แน่นอนสิ่งที่ยังคงอยู่คือพฤติกรรม ของผู้บริโภคที่จะเปลี่ยนไป อย่างไม่มีทางเหมือนเดิม จะเรียก COVID-19 เป็นตัว"เร่งเวลา"การเปลี่ยนพฤติกรรมก็ว่าได้ ส่งผลการเติบโตของ E-Commerce ก้าวกระโดด อย่างไม่เคยมีมาก่อน.. วันนี้เรามาดูกันว่าผู้บริโภคมี แนวโน้ม, ความกังวล, ความต้องการ ต่อสินค้า หรือ บริการด้านใด บ้าง เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้อ่านในการนับไปปรับใช้ สามารถสร้างสินค้าตอบโจทย์ตลาด ได้อย่างดีขึ้น แนวโน้มความต้องการผู้บริโภค           ผู้บริโภค มีแนวโน้มกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยส่วนบุคคล:...

Read now
3 ไอเดียการทำเครื่องดื่มไนโตร ในรูปแบบที่คุณเองยังอยากจะลอง!

3 ไอเดียการทำเครื่องดื่มไนโตร ในรูปแบบที่คุณเองยังอยากจะลอง!

3 ไอเดียการทำเครื่องดื่มไนโตร ในรูปแบบที่คุณเองยังอยากจะลอง!  ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน ตลาด F/B ยังคงร้อนระอุ ไม่ต่างจากปีก่อน หากแต่ช่วงเวลา วิกถติ COVID-19 เราก็ได้เห็นการปรับตัวของทั่ง รายเล็ก และ รายใหญ่ แล้วคุณละปรับตัวหรือยัง? หากคุณทำงานในสายงานบริการ หรือ เป็นเจ้าของกิจการ แอดมินและทีมงาน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดี และได้รับประสบการณ์ หรือ บทเรียน จากพิษเศรษฐกิจ ในครั้งนี้ อ่ะกำลังใจ : ) การเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า ด้วยการออกแบบเมนูใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ย่อมเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และควรลงมือทำ วันนี้มี 3 ไอเดียการทำเครื่องดื่มไนโตร ในรูปแบบที่คุณเองยังอยากจะลอง! จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย.....

Read now
Honest Reviews: 4 เครื่องทำกาแฟไนโตร เครื่องดื่มไนโตร แบบไหนถึงจะเหมาะกับร้านคุณ?

Honest Reviews: 4 เครื่องทำกาแฟไนโตร เครื่องดื่มไนโตร แบบไหนถึงจะเหมาะกับร้านคุณ?

แม้การทำกาแฟไนโตรดูเหมือนไม่ยาก แต่รู้หรือไม่ว่า เครื่องทำกาแฟไนโตรของร้านหนึ่งอาจไม่ได้เหมาะจะใช้ทำกาแฟไนโตรได้กับทุกร้าน เพราะเครื่องทำกาแฟไนโตรไม่ได้มีแค่แบบเดียว แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะกับร้านคุณล่ะ? ไปดูกันเลย!

Read now
พาส่อง 4 เทรนด์ "เมนูเครื่องดื่มไนโตร" ที่มาแรงแซงโค้งในปี 2019

พาส่อง 4 เทรนด์ "เมนูเครื่องดื่มไนโตร" ที่มาแรงแซงโค้งในปี 2019

ใครๆก็รู้จักแต่กาแฟไนโตรที่กำลังเป็น “เมนูเครื่องดื่ม” มาแรงในวงการร้านกาแฟ แต่คุณทราบไหมว่า เครื่องทำไนโตร คือแหล่งกำเนิดเช่นเมนูเครื่องดื่มชั้นดีได้อีกหลากหลายไม่รู้จบ

Read now
กาแฟไนโตร

เครื่องดื่ม ไนโตร กาแฟไนโตร คืออะไร และ ทำอย่างไร?

Nitro-Coffee เราอาจไม่ได้เห็นกาแฟไนโตรในเมนูที่ร้านกาแฟในท้องถิ่นของคุณ แต่จะมีในเร็ว ๆ นี้ การริเริ่มสร้างสรรค์ครั้งแรกในปี 2012 นวัตกรรมการดื่มกาแฟนี้กำลังเริ่มเข้าสู่กระแสหลักอย่างรวดเร็ว แม้แต่ Starbucks และ Amazons กำลังเข้าสู่เกม
Read now
การเปิดร้านกาแฟ : ลบตัวคุณเองออกจากเงามืดของคำว่า“ ไม่มีประสบการณ์” แล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

การเปิดร้านกาแฟ : ลบตัวคุณเองออกจากเงามืดของคำว่า“ ไม่มีประสบการณ์” แล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

ช่วงเดือนที่ผ่านมา มีโอกาสได้พูดคุย และ ที่เป็นปรึกษาไกลๆให้น้องคนหนึ่ง ทำหน้าที่ เป็นกุญแจเปิดประตูไข ความสามารถต่างๆออกมา จากตัวตน ลงสู่แบรนด์ เพราะเชื่อมาโดยตลอดว่า ทุกคนมีจุดเด่นของตนเอง หากแต่ต้องการความกดดัน และ ช่วงเวลาที่ยากลำบาทเพื่อดึงศักยภาพบางอย่างออกมา ความพยายาม ความอดทน และความเชื่อ พาตัวเราคิดย้อนสู่จุดเริ่มต้นของตัวเอง เลยคิดหัวข้อ "การเปิดร้านกาแฟอย่างไร หากไม่มีประการณ์การทำธุรกิจมาก่อน" เพื่อมาแชร์ทั่งความีรู้ ไอเดีย และ กำลังใจกับผู้อ่านที่อาจมีฝันจะทำร้านกาแฟ (ภาพหลังบ้าน ไม่เคยสวยงาม อย่างที่ใครหลายคนคิด) เปิดร้านกาแฟอย่างไร หากไม่มีประสบการณ์การทำธุรกิจมาก่อน หากคุณต้องการเริ่มต้นร้านกาแฟ แต่กังวลเพราะคุณไม่มีประสบการณ์คุณควรรู้ว่าคุณอยู่ใน“ ส่วนใหญ่” และไม่ใช่ข้อยกเว้นความจริงก็คือเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟที่ประสบความสำเร็จมากมายเริ่มต้นด้วยประสบการณ์เพียงเล็กน้อยในโลกธุรกิจกาแฟ ไม่มีใครเกิดมาพร้อมกับประสบการณ์ในการเริ่มต้นหรือเปิดร้านกาแฟหรือธุรกิจกาแฟมาก่อน แม้แต่ซีอีโอที่มีชื่อเสียงของ Starbuck Howard Schultz ก็ไม่ได้เริ่มรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการทำร้านกาแฟ คุณต้องเรียนรู้จากที่ไหนสักแห่ง...

Read now
กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่ทำให้คุณกลายเป็น “บาริสต้า” มือโปร

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่ทำให้คุณกลายเป็น “บาริสต้า” มือโปร

ใครๆก็เริ่มเป็นบาริสต้าได้ แต่การจะเป็น “บาริสต้า” มือโปร ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ!

แต่แม้ทางมันจะไม่ง่าย มันก็ยังมีสิ่งที่คุณเริ่มทำและฝึกฝนวันนี้ได้ เพื่อที่คุณจะได้กลายมาเป็นบาริสต้ามือโปร ที่ใครๆก็อยากจับจองตัว

เรามีกฎ 5 ข้อ ให้คุณไปลองทำ เพื่อฝึกวินัยและพัฒนาทักษะกาแฟของคุณให้ล้ำขึ้นเรื่อยๆ

จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Read now
4 วิธี ดึงลูกค้าให้หันมารัก Specialty Coffee ได้ง่ายๆ

4 วิธี ดึงลูกค้าให้หันมารัก Specialty Coffee ได้ง่ายๆ

แม้ว่ากระแส Specialty Coffee กำลังมาแรง แต่ทราบไหมครับว่า ยังมีผู้คนอีกมากข้างนอกนั่น ที่สามารถกลายมาเป็นลูกค้าที่หลงรักกาแฟพิเศษให้คุณได้ เพราะคนส่วนใหญ่ยังคงชินกับการชงกาแฟสำเร็จรูปอยู่ที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน หรือแค่มาแวะร้านสวยๆของคุณเพื่อถ่ายรูปเก๋ๆ แล้วคุณจะทำอย่างไรถึงจะทำให้คนเหล่านี้หันมาหลงรักกาแฟอย่างที่คุณรัก? ผมมีคำตอบครับขอขอบคุณรูปภาพร้าน KaizenCoffee สาขาใหม่ ที่เอกมัย ดีไซน์ร้านให้มองเห็นกระบวนการผลิต: เพราะความสวยของร้านอย่างเดียว มันไม่พอ ถ้าหากคุณอยากให้คนที่เข้าร้าน อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับกาแฟของคุณ คุณต้องดีไซน์ร้านให้เหมาะจะสร้างประสบการณ์กาแฟแบบลึก เช่น มีเคาน์เตอร์ slow bar ให้ลูกค้าได้นั่งดูคุณดริปแบบ realtime มีโซนโชว์เมล็ดกาแฟจากแหล่งต่างๆ หรือในส่วนห้องคั่ว ก็ปรับเป็นกระจกใสให้ลูกค้าเห็นตอนคุณคั่วกาแฟ เป็นต้น แต่อย่าลืมปรับร้านให้ดูเป็นมิตร นั่งสบาย ทำให้ลูกค้าหน้าใหม่ไม่เกร็งกับการสั่งกาแฟพิเศษด้วยนะครับเมนู NitroCoffee ที่ยังคงมาแรงในปี 2019 ปรับเมนูตามลำดับความสำคัญ: กาแฟแบบไหนที่คุณยึดมั่นเป็นหลักของร้าน ก็ให้เอาขึ้นก่อน รวมถึงมีหมายเหตุบอกลูกค้าด้วยว่า...

Read now
5 เคล็ดลับ ตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆ ให้โดดเด่นจนลูกค้าต้องมาลอง

5 เคล็ดลับ ตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆ ให้โดดเด่นจนลูกค้าต้องมาลอง

ชื่อร้านดีเป็นศรีแก่ธุรกิจ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องจริงมากๆ เพราะชื่อเป็นสิ่งจะบอกถึงตัวตนของร้านได้ดีที่สุด ถ้าชื่อดีก็ทำให้ลูกค้าอยากมาลองใช้บริการ แต่ถ้าหากคุณยังคิดชื่อร้านกาแฟเก๋ๆไม่ออก ในวันนี้ บรู๊คมี 5 เคล็ดลับในการตั้ง “ชื่อร้านกาแฟเก๋ๆ” มาฝากกันค่ะ เพราะชื่อร้านกาแฟถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์ธุรกิจร้านกาแฟของคุณ เพราะจะเป็นสิ่งแรกที่ทำให้ลูกค้านึกถึงและเป็นสิ่งบ่งบอกว่าแบรนด์ธุรกิจกาแฟของคุณนั้นเป็นแบบไหน และเมื่อตั้งชื่อไปแล้ว ชื่อนั้นก็จะติดกับแบรนด์ของคุณไปอีกยาวนาน จะเปลี่ยนกันก็ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ ทำให้ถ้าหากคุณสามารถตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆได้ตั้งแต่แรก ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง บรู๊คอยากจะบอกตั้งแต่แรกเลยว่า การตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆไม่ได้มีกฎตายตัวขนาดนั้น สิ่งที่นำมาแนะนำในวันนี้ ก็เป็นเพียงเคล็ดลับดีๆที่ให้คุณลองเก็บไปคิดดูแล้วนำมาปรับใช้กับการตั้งชื่อร้านของคุณ จึงอยากให้คุณยืดหยุ่นเรื่องการตั้งชื่อตามสไตล์ของร้านคุณจะดีที่สุดค่ะ งั้นไปดูกันเลยว่า จะมีเคล็ดลับไหนโดนใจ ทำให้คุณสามารถตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆ ได้ในที่สุดบ้าง 1. อ่านง่ายเข้าไว้ ขอบคุณรูปภาพจาก www.parttimejobth.com การจะตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆให้คนรู้จัก สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงก็คือชื่อนั้นๆควรเป็นชื่อที่คนทั่วไปอ่านเข้าใจได้ง่าย ไม่ใช่ชื่อภาษาต่างประเทศแบบแปลกจนเกินไป รวมถึงชื่อร้านกาแฟไม่ควรจะยาวมากนัก สัก 3-4 พยางค์ก็ถือว่าเยอะแล้ว ให้ตั้งชื่อร้านกาแฟเก๋ๆแบบสั้นๆ กระชับ...

Read now