คำถามที่พบบ่อย


NitroBrew มีขายทั้งสำหรับการใช้งานที่บ้านและที่ร้านใช่ไหม

ใช่ เรามีชุดอุปกรณ์ที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานที่บ้านและที่ร้าน สำหรับรายละเอียดโปรดติดต่อเรา

เราต้องทำกาแฟ หรือ เบียร์แบบ Homebrew เองอยู่แล้วหรือเปล่าถึงจะใช้งาน NitroBrew ได้

ไม่จำเป็นเลย คุณสามารถเปลี่ยนเบียร์ทุกชนิดให้เป็นเบียร์ไนโตรเจนได้หมด ไม่ว่าจะเบียร์ขวด เบียร์กระป๋อง เบียร์สด หรือเบียร์ชนิดไหนก็ได้ เช่นเดียวกับกาแฟ

เครื่องดื่ม ที่ผ่านกระบวนการ NitroBrew พิเศษยังไง

เครื่องดื่ม ไนโตรเจนจะมีความนุ่มละมุน มีความซ่าน้อยกว่าเครื่องดื่ม ที่อัดแค่ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และมีรสสัมผัสรวมทั้งรสชาตที่แปลกลิ้น มอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากๆ ให้กับคุณ หรือลูกค้า คุณ

ชุดอุปกรณ์ NitroBrew ประกอบด้วยอะไรบ้าง

เครื่อง NitroBrew แท่นชาร์จ และคอมเพรสเซอร์ที่ไม่ส่งเสียงดัง ปราศจากน้ำมัน

เราต้องซื้อคอมเพรสเซอร์เพิ่มด้วยไหม

คอมเพรสเซอร์มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์สำหรับใช้งานในครัวเรือน แต่ถ้าคุณมีคอมเพรสเซอร์แล้ว คุณจะสั่งเครื่อง NitroBrew แบบไม่มีคอมเพรสเซอร์ก็ได้เช่นกัน

ถ้าเรามีถังไนโตรเจนที่บ้าน เราจะใช้คู่กับ NitroBrew ได้ไหม

แน่นอน ถ้าคุณตั้งค่าไนโตรเจนไว้ที่ 35 psig หรือ 2.4 barg ก็ไม่จำเป็นต้องใช้คอมเพรสเซอร์อีก

เราต้องมีอุปกรณ์ควบคุมความดันของก๊าซด้วยไหม

ได้ ถ้าคุณมีคอมเพรสเซอร์หรือถังไนโตรเจนอยู่แล้ว คุณจะต้องการแค่เครื่องควบคุมความดัน ทั้งนี้เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย ระดับความดันก๊าซควรอยู่ที่ 35 psig หรือ 2.4 barg

ไนโตรเจนที่ใช้อัดเข้าไปในเครื่อง NitroBrew มาจากไหน

จากหลอดไนโตรเจนที่ติดอยู่กับแท่นชาร์จ หรือคอมเพรสเซอร์

อ๊อกซิเจนจากอากาศจะทำให้เครื่องดื่ม เสียรสสัมผัสที่ดีไปไหม

ไม่ใช่เรื่องดีหากเราปล่อยให้ออกซิเจนอยู่ในเครื่องดื่มนานเกินไป แต่จุดมุ่งหมายของ NitroBrew คือเราอยากให้คุณสัมผัสรสชาตของเครื่องดื่มทันทีหรือในเวลาไม่นานหลังจากผ่านกระบวนการ 

ชุดอุปกรณ์สำหรับครัวเรือน สามารถติดตั้งบนหรือใต้เคาน์เตอร์ได้ไหม

แท่นชาร์จสามารถติดตั้งไว้บนหรือใต้เคาน์เตอร์ได้ด้วยเทปกาวสองหน้าเท่านั้น หรือหากจำเป็นจะติดตั้งมันไว้กับโครงแนบซ้ายขวาของเครื่องก็ได้

เบียร์ชนิดไหนที่เหมาะที่จะใช้กับเครื่อง NitroBrew ที่สุด

จะใช้เบียร์ชนิดไหนก็ตามแต่ความชอบของคุณ โดย Stout และ Porter ทุกชนิดเหมาะกับ NitroBrew อย่างมาก แต่ลูกค้าของเราหลายๆ คนก็ชอบใช้ IPA และเบียร์ชนิดอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

เครื่องดื่มอื่นๆ ชนิดไหนที่ใช้กับเครื่อง NitroBrew ได้บ้าง

ด้วยเครื่อง NitroBrew คุณสามารถทำรูทเบียร์ ครีมโซดา กาแฟ และเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ได้ หรือคุณจะทำโซดาโดยการอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในเครื่องดื่มของคุณก็ได้ เพราะเครื่องดื่มบางชนิดก็เข้ากันได้ดีกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ วิธีการคือเพิ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในเครื่องดื่มของคุณ จะด้วยคลับโซดาหรือน้ำเปล่าอัดก๊าซก็ได้ เครื่อง NitroBrew เปิดกว้างให้กับการทดลองเสมอ

เครื่อง NitroBrew ใช้ทำกาแฟได้ไหม

ได้ คุณสามารถทำกาแฟไนโตรเจนจากช็อตเอสเพรสโซหรือกาแฟดริปได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องผสมนม

การเขย่าเครื่อง NitroBrew ก่อนอัดไนโตรเจนสำคัญอย่างไร

การเขย่าเครื่องก่อนอัดไนโตรเจนช่วยให้ไนโตรเจนไหลเวียนในทุกอณูของเครื่องดื่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เทเครื่องดื่มลงในแก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด

คว่ำกระบอกเครื่อง NitroBrew และจ่อปลายหัวฉีดไว้ที่ปากแก้ว และฉีดเครื่องดื่มลงแก้วอย่างช้าๆ เพื่อควบคุมความเร็วของการไหลของเครื่องดื่ม ก่อนเครื่องดื่มจะถูกฉีดออกมาจนหมดจะมีก๊าซพุ่งออกมาเล็กน้อย ถ้าหัวฉีดไม่ปิดลงหลังจากเครื่องดื่มไหลออกมาจนหมด ให้ดึงปุ่มฉีดเครื่องดื่มเล็กน้อยเพื่อปิดหัวฉีด

เหตุใดบางครั้งเราถึงเปิดฝากระบอก NitroBrew ไม่ออก

คุณไม่สามารถเปิดฝากระบอก NitroBrew ได้หากมีก๊าซไนโตรเจนอัดอยู่ภายในด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เพราะฉะนั้นคุณควรฉีดก๊าซออกให้หมดก่อนเปิดฝากระบอก

ทำความสะอาดกระบอกเครื่อง NitroBrew แบบไหนถึงจะดีที่สุด

ฉีดก๊าซที่เหลือออกมาให้หมดก่อนเปิดฝา ล้างกระบอกและฝาด้วยน้ำจากหัวฝักบัว กดปุ่มกดเพื่อบิดให้สลักเปิดออก การปล่อยน้ำผ่านสลักจะทำให้วาล์วถูกทำความสะอาดอย่างหมดจด คุณสามารถนำน้ำเปล่าผ่านกระบวนการ NitroBrew ได้เช่นกัน ส่วนของกระบอกเองสามารถทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้ แต่ต้องอย่าลืมเปิดวาล์วไว้ในขณะที่ปล่อยน้ำผ่านเครื่องด้วย

เราต้องมีอุปกรณ์พิเศษสำหรับติดตั้ง NitroBrew ด้วยหรือเปล่า

ถ้าคุณซื้อชุด NitroBrew สำหรับครัวเรือน (home kit) คุณจะมีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องซื้อหาชิ้นส่วนใดๆ เพิ่มเติม

เหตุใดบางครั้งฝาจึงปิดได้ไม่แน่น

เครื่อง NitroBrew มียางห่วงใหญ่ (gasket sealer) อยู่ระหว่างฝาและตัวกา แต่ถึงจะถูกออกแบบมาให้รับแรงดันได้อย่างดี บางครั้งการบรรจุและขนส่งอาจทำให้ยางรัดตัวแน่นเกินไป ความยืดหยุ่นของยางทีไม่พอดีนั่งเองที่ทำให้เราปิดฝาได้ไม่แน่น ถึงจะเป็นปัญหา แต่การอัดแรงดันจากภายในจะช่วยให้ปิดฝากาได้แน่นขึ้น โดยให้คุณลองใช้นิ้วโป้งทั้งสองข้างกดที่ฝาเบาๆ สักครู่ระหว่างอัดไนโตรเจนเข้าสู่ตัวเครื่อง ไม่ต้องกดค้างไว้นาน เพียงเท่านั้นคุณก็สามารถอัดก๊าซต่อได้อย่างราบรื่น